Bí quyết làm đẹp

Sau khi nặn mụn ăn gà được không? Nên ăn gì và tránh món gì?

Sau khi nặn mụn ăn gà được không? Nên ăn gì và tránh món gì? Đây là câu hỏi được rất nhiều người đang bị mụn quan tâm để nhanh chóng sở hữu một làn da khỏe đẹp không tì vết. Bởi nhiều người biết rằng có một số thực phẩm có thể gây ra sẹo thâm và sẹo lõm sau khi nặn mụn. Vì vậy, chúng ta cần biết nên ăn gì và tránh món gì để có một làn da sạch mụn và mịn màng.

Sau khi nặn mụn ăn gà được không?

Sau khi nặn mụn ăn gà được không? Nếu không muốn làn da của mình bị ngứa rát, sưng tấy và khó lành hơn thì hãy kiêng ăn thịt gà. Bạn cần kiêng các món ăn được chế biến từ thịt gà ít nhất 1 tuần để làn da được hồi phục nhanh chóng.
Nặn mụn ăn gà sẽ khiến cho làn da bị ngứa, sưng tấy và khó chịu

Nặn mụn xong nên ăn gì và kiêng gì?

1. Không nên ăn gì sau khi nặn mụn?

Để không làm ảnh hưởng trực tiếp tới làn da cũng như thời gian phục hồi của da, các bạn cần chú ý tránh xa những thực phẩm có hại cho làn da như:

  • Rau muống: Đây là thực phẩm sẽ gây ra sẹo lỗi, lõm, rỗ trên xa. Vì vậy, tốt nhất hãy tránh xa thực phẩm này sau khi nặn mụn nhé.
  • Các loại đồ nếp và thịt bò rất không tốt cho làn da bị mụn trứng cá hoặc có vết thương hở. Bởi chúng sẽ làm cho các đốm mụn mưng mủ, sưng tấy và khiến vết thương lâu lành. Thậm chí, ăn những thực phẩm này còn có thể tạo thành sẹo thâm tại vùng da bị mụn. Nên hãy cho những thực phẩm này vào danh sách cần tránh sau khi nặn mụn bạn nhé.

Những thực phẩm không nên ăn sau khi nặn mụn

  • Hải sản và trứng cũng là những thực phẩm không nên ăn sau khi nặn mụn xong vì chúng sẽ gây dị ứng, khiến vết thương bị viêm nhiễm và làm kéo dài thời gian hồi phục của làn da bạn.
  • Cũng không nên ăn đồ cay nóng hay quá ngọt vì chúng sẽ khiến tình trạng mụn của bạn bị nặng thêm và hình thành sẹo, vết thâm sau mụn.

Xem thêm: Nặn mụn ăn kiêng bao lâu và nên kiêng những gì để tốt cho da mụn?

2. Nên ăn gì sau khi nặn mụn

Ngoài việc kiêng những thực phẩm có hại cho làn da mụn, chúng ta cũng cần bổ sung thêm những thực phẩm tốt cho làn da, giúp da nhanh phục hồi hơn.

Những thực phẩm nên ăn sau khi nặn mụn

Một số thực phẩm rất tốt cho làn da sau khi nặn mụn mà bạn nên tiêu thụ đó là:

  • Các loại cá da trơn như cá hồi, cá ngừ, cá thu, cá bơn,… Đây là những loại cá có chứa một lượng lớn axit béo omega – 3 giúp làm giảm các triệu chứng viêm nhiễm của da siêu hiệu quả. Tuy nhiên, bạn nên tránh chiên hoặc kho nhé.
  • Các loại rau có màu xanh đậm như cải thìa, cần tây, mồng tơi,… là những loại rau có chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho da, giúp rút ngắn thời gian chữa lành vết thương trên da.
  • Các loại đậu và chế phẩm từ đậu như đậu nành, đậu xanh, đậu đen,… có chứa hàm lượng lớn vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa nên sẽ giúp cho làn da khỏe mạnh và hồi phục nhanh chóng
  • Củ quả và trái cây tươi cũng là những thực phẩm mà bạn nên thường xuyên ăn khi bị mụn hoặc sau khi nặn mụn.  Bởi chúng chứa rất nhiều viatmin A, C, E và D, cực kì tốt cho làn da mụn và đang có vết thương hở.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi, các bạn sẽ biết câu trả lời cho câu hỏi sau khi nặn mụn ăn gà được không cũng như những thực phẩm nên và không nên ăn để có một làn sạch mụn và mịn màng. Chúc các bạn thành công trong công cuộc trị mụn nhé!

Xem thêm: Sau khi đi nặn mụn về nên làm gì? Chế độ dinh dưỡng như thế nào?