(0)
Bí quyết làm đẹp

Tác hại của việc nặn mụn mủ - Nặn mụn mủ có sao không?

  Mặc dù nhiều người đã biết rõ tác hại về việc nặn mụn nhưng vẫn nặn vì cảm thấy ngứa tay. Nặn mụn mủ có sao không? Việc nặn mụn mủ không đúng cách sẽ có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng như: sẹo rỗ, thâm kéo dài, viêm da nhiễm trùng,.... Nếu bạn chưa biết rõ về những điều này, hãy đọc bài viết này nhé!

  việc nặn mụn mủ có sao không?

  Thứ nhất: Nhiễm trùng

  Vì chúng ta luôn luôn quên rằng không vệ sinh dụng cụ trước khi nặn, bàn tay không rữa sạch trước đi nặn mụn, dụng cụ nặn mụn không khử trùng đúng cách…Nên sẽ gây ra nhiễm trùng da khi bạn cố gắng nặn mụn, kèm theo việc nhiễm trùng sẽ dẫn đến việc sưng tấy.

  Xem thêm: Để nặn mụn tại nhà an toàn hãy xem những lưu ý này!

  Thứ hai: Mụn lan rộng hơn

  Việc nặn mụn mủ rất nguy hiểm

  Việc nặn mụn mủ rất nguy hiểm, vài việc nhiễm trùng còn dẫn đến phá vỡ các lỗ chân lông, làm cho việc lan truyền mụn ngày càng nhanh. Theo các chuyên gia đã chứng minh là một trong những lý do bạn không nên nặn mụn vì có thể gây ra tình trạng lây lan mụn. 

  Thứ ba: Sẽ gây ra đau đớn

  Một trong những lý do không nên nặn mụn mũ là sẽ gây ra đau đớn. Bạn nên nhớ mụn không ở trên bề mặt da mà nằm phía dưới  của da, khiến việc bạn nặn mụn trở nên khó khăn hơn. Thay vì làm da mặt trở nên đau đớn, bạn nên giảm đau cũng như giảm sưng hoặc viêm bằng cách sử dụng các loại kem theo chỉ định.

  Nặn mụn sẽ gây đau đớn

  Xem thêm: Thực sự có nên nặn mụn khủng? Cách điều trị mụn khủng hiệu quả

  Thứ tư: Để lại sẹo

  Và một tác hại lớn nhấn của việc nặn mụn mủ là để lại sẹo trên gương mặt. Chắc chắn các bạn đã nhìn thấy những người có sẹo trên mặt do mụn để lại. Đó chứng minh rằng họ đã không chăm sóc tốt cho da mặt và xử lý mụn không đúng cách. Chúng ta không nên sử dụng các loại mỹ phẩm và các biện pháp làm đẹp không phù hợp với da, như vậy làn da của bạn sẽ dễ để lại sẹo. Vì vậy không nên phá vỡ bề mặt của mụn trước khi mụn đã đủ chính để nặn nhé.

  Vậy nặn mụn mủ có sao không? Tất nhiên là có rồi. Cho nên để có da mặt đẹp, bạn nên ngừng việc nặn mụn không đúng cách lại. Thay vào đó chúng ta nên đi đến các spa uy tín để được chuyên gia về mụn để được giúp đỡ và tư vấn an toàn.

  Xem thêm: Công nghệ Cherry Spa nặn mụn đem lại hiệu quả tích cực trong điều trị mụn