(0)
Bí quyết làm đẹp

Tại sao tàn nhang của bạn có thể sậm màu hơn khi mang thai???

  Khi mang thai, tàn nhang có thể xuất hiện đậm hơn, dường như chỉ qua một đêm. Nhưng tại sao điều này xảy ra? Dưới đây là những lý do tại sao tàn nhang khi mang thai đi từ một sắc tố da sáng hơn đến những đốm đen trên mặt. Hãy đọc để biết nguyên nhân nhé!

  Nội tiết tố

  nội tiết tố là nguyên nhân gây ra sự sậm màu của tàn nhang

  Giống như hầu hết những thay đổi của cơ thể khi mang thai, nội tiết tố thay đổi là nguyên nhân gây ra sự sậm màu của tàn nhang. Theo SteadyHealth, sự gia tăng nội tiết tố, cụ thể là estrogen, là thủ phạm gây ra sự thay đổi sắc tố của tàn nhang. Điều này là do estrogen chịu trách nhiệm tạo ra sắc tố trên da, cũng như bất kỳ thay đổi nào về màu da xảy ra. Và, khi estrogen tăng quá mức, cũng như trong thời kỳ mang thai, những thứ như tàn nhang sẽ bị ảnh hưởng đáng kể do mức độ hormone tiếp tục tăng.

  Hiệp hội Mang thai Hoa Kỳ tuyên bố rằng mặc dù những thay đổi này về màu da là bình thường. Nhưng nếu bất kỳ vết tàn nhang nào bắt đầu phát triển hoặc trông khác so với trước đây, nhưng cần liên hệ với chuyên gia chăm sóc sức khỏe. Điều này sẽ loại trừ khả năng đốm đó là u ác tính hơn là tàn nhang.

  Phơi nắng

  Ánh nắng mặt trời cũng là một yếu tố quan trọng làm thay đổi màu da

  Ánh nắng mặt trời cũng là một yếu tố quan trọng làm thay đổi màu da. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên vì khi da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, nó sẽ trở nên sẫm màu hơn, đặc biệt là trong những tháng mùa hè. Theo UCSB ScienceLine, lý do tại sao điều này xảy ra là do ánh nắng mặt trời làm tổn hại đến DNA của cơ thể và sự thay đổi sắc tố là chất bảo vệ khỏi các tia mặt trời có hại. Càng nhiều sắc tố trong da, các tế bào của cơ thể càng ít bị tổn hại.

  Vì ánh nắng mặt trời sẽ làm trầm trọng thêm các vết tàn nhang vốn đã sẫm màu trên mặt do estrogen trong thời kỳ mang thai, nên Healthline khuyến cáo bạn nên sử dụng kem chống nắng hàng ngày, bất kể thời tiết. Điều này là do tia UVA và UVB luôn tồn tại, bất kể lượng ánh nắng mặt trời trong môi trường.

  Axít folic

  Một lý do khác khiến tàn nhang đậm hơn khi mang thai là do thiếu axit folic

  Một lý do khác khiến tàn nhang đậm hơn khi mang thai là do thiếu axit folic. Nếu thiếu hụt chất này, da sẽ bắt đầu đen sạm. Do đó, một loại vitamin tổng hợp trước khi sinh có chứa axit folic được ấn phẩm khuyên dùng. Xét cho cùng, nếu thiếu axit folic, điều này có thể dẫn đến dị tật ống thần kinh, chẳng hạn như tật nứt đốt sống hoặc thiếu não, thậm chí sứt môi hoặc dị tật tim, theo Babycenter. Những dị tật bẩm sinh này dễ dàng tránh khỏi phần lớn thời gian, miễn là lượng axit folic được khuyến nghị được tiêu dùng trong thai kỳ.

  Tàn nhang sậm màu sẽ trở lại bình thường???

  Khi nội tiết tố bắt đầu trở lại bình thường sau khi mang thai, theo thời gian, màu sẫm của tàn nhang có thể bắt đầu mờ dần đối với một số phụ nữ.

  Mặc dù tàn nhang sậm màu hơn không phải là điều đáng lo ngại, nhưng nếu nó gây khó chịu, thì bạn nên tìm kiếm lời khuyên của bác sĩ da liễu. Việc chăm sóc bản thân vẫn quan trọng sau khi sinh con, cũng như xóa bỏ cảm giác tự tin. Và, nếu trị tàn nhang làm được điều đó, thì việc tìm kiếm một cách điều trị chuyên nghiệp để làm điều đó là xứng đáng.

  Nguồn: babygaga.com