(0)
Bí quyết làm đẹp

Tẩy lông tại nhà và phản ứng phụ: Cách giải quyết!

  Nếu bạn hay tự triệt lông vùng bikini tại nhà, rất có thể bạn sẽ gặp phải các phản ứng phụ. Chúng sẽ không quá nghiêm trọng nếu bạn biết cách giải quyết chúng. Sau đây là một số biến chứng thường gặp khi tẩy lông tại nhà vùng bikini, cùng với những điều bạn có thể làm để giảm nguy cơ mắc bệnh nhé.

  Lông mọc ngược

  Lông mọc ngược xảy ra khi lông mọc ngược vào da thay vì mọc thẳng ra ngoài. Để tránh lông mọc ngược, bạn nên tẩy tế bào chết cho da và ngâm vùng bikini trong nước ấm vài phút trước khi triệt lông.

  Để tránh lông mọc ngược, bạn nên tẩy tế bào chết cho da và ngâm vùng bikini trong nước ấm vài phút trước khi triệt lông.

  Để điều trị lông mọc ngược, hãy chườm ấm liên tục cho đến khi lông mọc ngược. Quá trình này có thể mất vài ngày. Bạn có thể cần sử dụng kem steroid, như hydrocortisone, để giảm viêm. Bạn cũng nên làm sạch khu vực bằng benzoyl peroxide để tránh nhiễm trùng.

  Phát ban

  Việc phát ban hoặc bỏng dao cạo sau khi cạo hoặc tẩy lông vùng bikini không phải là hiếm. Nó có thể bị ngứa và khó chịu. Để tránh bị bỏng do dao cạo, hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng dao cạo sạch và sắc bén và thoa chất làm mềm lên vùng da sạch và khô sau khi cạo.

  Xước da

  Va chạm dao cạo xảy ra khi lông xoăn bị kẹt trong nang

  Va chạm dao cạo xảy ra khi lông xoăn bị kẹt trong nang. Để tránh bị xước da khi dùng dao cạo, hãy giữ cho vùng da mỏng manh xung quanh bikini được tẩy tế bào chết và dưỡng ẩm.

  Nếu bạn bị xước, hãy thử thoa lô hội hoặc kem steroid lên vùng da bị mụn. Giảm tần suất cạo râu cũng có thể hữu ích cho vết xước đấy.

  Da khô

  Tẩy lông vùng bikini thực sự có thể loại bỏ một lớp da chết, vì vậy có khả năng gây khô da. Nếu da bạn rất khô hoặc bắt đầu bị thâm sạm, hãy bỏ qua bước tẩy lông. Luôn đảm bảo dưỡng ẩm sau khi tẩy lông nhé.

  Trên đây là các vấn đề mà bạn có thể gặp khi tẩy lông tại nhà. Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ có kinh nghiệm để xử lý nếu gặp phai các vấn đề trên!