(0)
Bí quyết làm đẹp

Thắc mắc điều gì sẽ xảy ra khi bạn cố nặn mụn thịt? Hãy đọc bài viết này!

  Mụn thịt là dạng mụn phổ biến thường làm da sần lên, không có đầu mụn, ẩn sâu dưới da vì vậy rất khó để nặn mụn thịt dễ dàng. Dưới đây là một vài điều sẽ xảy ra khi bạn cố gắng nặn mụn thịt mà chưa hiểu biết gì về nó. 

  Mụn thịt thường xuất hiện ở đâu?

  Mụn thịt là dạng mụn khi da không tẩy tế bào chết một cách tự nhiên, các tế bào da chết sẽ bị giữ lại dưới gốc nang lông hoặc tuyến mồ hôi, trộn với dầu tự nhiên của da và tạo thành các nang nhỏ ẩn sâu dưới da. Vậy nên, việc nặn mụn thịt rất khó vì ngoài bề mặt sần ra bạn chỉ nhìn thấy chấm trắng. Mụn thịt thường xuất hiện ở quanh mắt, trán, cằm, mũi, cổ, lưng,... Việc cố gắng nặn mụn thịt sẽ để lại cho bạn nhiều hậu quả đáng tiếc đấy.

  Mụn thịt thường xuất hiện bên dưới mắt

  Xem thêm: Nặn mụn là gì? 5 cách trị mụn hiệu quả bạn cần biết

   

  Điều gì sẽ xảy ra khi bạn cố nặn mụn thịt?

  Sưng viêm: Là điều bạn sẽ gặp phải đầu tiên nếu cố gắng nặn mụn thịt. Mụn thịt không có đầu mụn rõ ràng mà chỉ có chấm trắng hình thành dưới da khiến cho việc tắc động lực để nặn mụn thịt trở lên khó khăn và rất đau. Việc này sẽ khiến da đỏ lên, đau rát và tăng nguy cơ viêm nhiễm.

  Nhiễm trùng: Nặn mụn thịt sẽ làm hở da, khi bạn nặn bằng tay không vi khuẩn từ tay bạn sẽ xâm nhập làm cho da nhiễm trùng. Tổn thương da khi nặn mụn sẽ làm sưng mụn  và làm vấn đề mụn trở lên nghiêm trọng hơn. Bạn nên đi thăm khám ở cơ sở uy tín và chuyên viên da liễu để được tư vấn trước và trong khi điều trị mụn thịt.

  Tổn thương da khi nặn mụn thịt

  Sẹo: Việc liên tục bóp, nặn mụn thịt sẽ làm tổn thương lớp biểu bì, cố gắng chọc hay nặn mụn sẽ tạo ra sẹo vĩnh viễn . Lời khuyên khi bị mụn thịt là hãy đến bác sĩ da liễu để loại bỏ mụn tốt hơn. Quan trọng hơn là họ sẽ giúp mụn không bị lây lan, tình trạng sẹo sẽ được giảm thiểu tối đa khi trị mụn thịt.

  Xem thêm: 6 hậu quả có thể xảy ra khi bạn tự ý nặn mụn

  Có thể ngăn ngừa mụn thịt không?

  Tin tốt là – Có bạn nhé! Tình trạng mụn thịt có thể được ngăn ngừa bằng cách thêm một vài bước dễ dàng vào quy trình chăm sóc da hàng ngày của bạn.

  Ngăn ngừa mụn thịt bằng cách chăm sóc da hàng ngày

  Tẩy da chết thường xuyên là cách tốt nhất để giúp ngăn ngừa mụn thịt và sau khi tẩy tế bào chết, điều quan trọng là sử dụng các sản phẩm bao gồm các thành phần như axit alpha hydroxy (AHA) và axit beta hydroxy (BHA) như axit salicylic hoặc axit glycolic.

  Trên đây là một vài thông tin về hậu quả khi nặn mụn thịt. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ hiểu hơn về làn da của mình, không phải loại mụn nào cũng có thể tự nặn, hãy thận trọng hơn. Và quan trọng nhất để có một làn da khỏe đẹp chính là chăm sóc da hàng ngày. 

  Xem thêm: Có nên đến spa trị mụn cho nữ hay trị mụn tại nhà?