(0)
Bí quyết làm đẹp

[Tham khảo] Cách triệt lông tại nhà bằng dao cạo để lông lâu mọc lại hơn

  Dù bạn muốn loại bỏ lông chân, tay, lông nách, lông mặt hay vùng bikini thì hãy đọc để tìm ra cách triệt lông tại nhà tốt nhất. Sử dụng dao cạo để triệt lông là một cách đơn giản, dễ sử dụng, tiết kiệm chi phí và có thể tẩy lông khẩn cấp. Bạn có thể sử dụng chúng để loại bỏ lông trên khắp cơ thể, ngay cả trên lông mu. Tuy nhiên, sử dụng dao cạo sẽ khiến lông ngày càng mọc nhiều hơn và nhiều người có cảm giác đau rát khi sử dụng phương pháp triệt lông này. Vậy làm sao khắc phục được các nhược điểm đó, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết cách triệt lông tại nhà bằng dao cạo dưới đây.

  1. Đầu tư triệt lông tại nhà bằng dao cạo chất lượng. 

  Tùy thuộc vào tần suất bạn cạo lông, bạn có thể bỏ thời gian, tiền bạc để đầu tư vào một bộ dụng cụ chất lượng. 

  2. Cắt tỉa lông

  Nếu bạn muốn cạo lông ở những vùng đặc biệt rậm rạp, bạn nên bắt đầu bằng cách cắt tỉa lông. Bạn có thể dùng kéo hoặc tông đơ chuyên dụng để loại bỏ bớt lông đi. Điều này sẽ giúp bạn cạo sát da và sạch hơn. 

  3. Sử dụng một lưỡi dao sắc bén để triệt lông không đau rát

  Khi cạo bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể, bạn nên tránh dùng lưỡi dao xỉn màu. Lưỡi dao xỉn màu có thể gây kích ứng da và khiến bạn không thể cạo sát. Vậy nên hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng một lưỡi dao đủ sắc.

  4. Làm ướt da trước khi cạo lông

  Làm ướt da trước khi cạo lông

  Trước khi cạo lông, chúng ta nên làm ướt da. Nếu bạn đang cạo lông chân, vùng bikini hoặc dưới cánh tay, bạn có thể thực hiện việc này trong vòi hoa sen hoặc bồn tắm. Chỉ cần ngâm các khu vực này trong nước ấm vài phút trước khi cạo.

  5. Tẩy tế bào chết

  Tẩy tế bào chết giúp mang lại kết quả mịn màng hơn và giảm nguy cơ kích ứng da hoặc lông mọc ngược. Bạn có thể dùng xơ mướp hoặc bông tẩy tế bào chết theo chuyển động tròn để tẩy tế bào chết nhẹ nhàng trên những vùng bạn muốn cạo. 

  Không tẩy tế bào chết hoặc sử dụng bất kỳ sản phẩm nào ở những vùng kín.

  6. Sử dụng bọt hoặc gel cạo lông

  Việc thoa bọt hoặc gel cạo lông không chỉ giúp bạn biết được vùng nào đã cạo mà còn giúp lưỡi dao di chuyển trơn tru trên da của bạn.  

  7. Cạo bằng những động tác vuốt nhẹ 

  cách triệt lông tại nhà bằng dao cạo

  Bây giờ, hãy  bắt đầu triệt lông tại nhà bằng dao cạo. Hãy luôn đi đều đặn để tránh cắt da và cố gắng cạo càng ít càng tốt. Vì bạn càng đi trên cùng một khu vực, bạn sẽ càng gây kích ứng nhiều hơn. Tốt nhất bạn nên cạo theo chiều lông mọc.

  8. Rửa sạch lại lưỡi dao cạo

  Để cạo lông tốt nhất có thể, chúng ta phải rửa sạch lưỡi dao giữa các lần cạo. Lông có thể nhanh chóng tích tụ trên lưỡi, khiến việc cạo sạch trở nên khó khăn hơn. Sau khi cạo xong, hãy dành thời gian rửa lưỡi thật sạch, loại bỏ lông và bọt.

  Bạn cũng cần lưu ý rửa sạch da, tốt nhất là rửa bằng nước mát để giúp se khít lỗ chân lông và làm dịu vùng da bị mụn.

  9. Vỗ nhẹ cho khô

  Đặt dao cạo của bạn sang một bên để khô, bây giờ bạn nên thấm khô da bằng khăn sạch.

  10. Dưỡng ẩm

  Đừng quên dưỡng ẩm cho da sau khi cạo lông vì xà phòng trong gel và bọt cạo lông có thể làm da bị khô.

  Đừng quên dưỡng ẩm cho da sau khi cạo lông vì xà phòng trong gel và bọt cạo lông có thể làm da bị khô. Dưỡng ẩm sẽ giúp vùng da vừa cạo lông trở nên mịn màng, trắng đẹp hơn.

  Trên đây là 10 bước triệt lông tại nhà bằng dao cạo. Các bạn hãy áp dụng đúng đủ theo 10 bước để đạt hiệu quả cao nhất.