(0)
Bí quyết làm đẹp

Thử thách 1 tuần không nặn mụn đem lại bất ngờ cho cô gái!

  Gần đây, một cô gái đã chia sẻ thử thách 1 tuần không nặn mụn với kết quả cực kỳ bất ngờ. Hãy xem điều mà cô ấy làm trong khi thực hiện thử thách này nhé. 

  Khi tôi nhìn mình trong gương vào ban đêm, một sự thôi thúc vô độ xuất hiện trong đầu tôi. Khi thấy nhân mụn tôi luôn muốn nặn nó ra.

  Tôi có một chế độ chăm sóc da vào mỗi sáng và tối. Nhưng tôi có một điểm yếu: Da bị nổi mụn và bít lỗ chân lông. Điều này, thực sự là khủng khiếp. Jody Levine MD, giám đốc y tế quốc gia và đồng sở hữu của AOB Med Spa cho biết: "Bạn sẽ làm mụn lan rộng một cách vô ý khi tự nặn mụn". Và nếu bạn không cẩn thận, nó có thể làm da bạn bị sẹo .

  Để phá bỏ thói quen xấu của tôi và làm cho làn da của tốt hơn, tôi bắt đầu một thí nghiệm kéo dài một tuần để ngăn mụn trở lại đó là 1 tuần không nặn mụn.

  Ngày 1

  Như bạn có thể thấy, tôi có một vài vết đỏ và khuyết điểm trên da. Được rồi, nhiều hơn một vài - tôi đã chụp làn da của mình vào đêm hôm trước. Khi tôi chạm vào làn da của mình mà không được che khuyết điểm tôi cảm thấy thật kinh quá.

  Ngày 1- 1 tuần không nặn mụn

  Ngày 2

  Ngày thứ hai không quá khó khăn. Tôi chỉ cần nhìn vào làn da đỏ của mình, để ngăn mình khỏi chạm vào nó một lần nữa.

  Ngày 3

  Cố gắng không nặn mụn rất khó khăn - đặc biệt là khi tôi nhận ra tôi vẫn có một nốt mụn khá lớn. Nó chỉ ở đó trên má tôi, lườm tôi và trông khá khủng khiếp, ngay cả dưới lớp kem nền của tôi. (Notes: Tôi nhận ra rằng tôi chỉ có thể ngừng trang điểm cơ bản và làn da của tôi sẽ sáng lên, nhưng vì đây là một thử nghiệm liên quan đến việc ngừng nặn mụn, tôi nghĩ tốt nhất nên giữ tất cả bước chăm sóc da như cũ.)

  Ngày 3- 1 tuần không nặn mụn

  Ngày 4

  Da tôi bắt đầu đẹp hơn, cảm ơn chúa. Vẫn còn một số lỗ chân lông bị tắc, nhưng (thật bất ngờ!). Da của tôi đã đẹp hơn nếu tôi không cố nặn mụn.

  Ngày 5

  Da của tôi trông rất tốt, tôi chỉ sử dụng một loại kem dưỡng ẩm có màu thay vì kem nền có độ che phủ trung bình thông thường. Rõ ràng thí nghiệm thực sự có ích, điều mà tôi thực sự không chắc chắn sẽ xảy ra. Tôi đã e ngại, cho rằng một cách vô lý rằng việc ngừng nặn của tôi có khả năng dẫn đến nhiều tấn mụn đầu đen hơn trong thực tế, nhưng không da của tôi lại đẹp và sáng hơn hẳn.

  Xem thêm: Mách bạn 6 kiểu nặn mụn sai cách ai cũng dễ mắc phải

  Ngày 6

  Sắp đến rồi! Vẫn còn một vài nhược điểm, nhưng chúng ít được chú ý hơn so với Ngày 1.

  Ngày 7

  Tuyệt vời! Da của tôi không quá là hoàn hảo (tôi cũng không mong đợi điều đó), nhưng như bạn có thể thấy, nó ít bị viêm và kích ứng hơn. Các mảng màu đỏ đều hơn, các nốt mụn ít sưng hơn. Nói chung, tôi nghĩ rằng tôi sẽ chỉ nhìn vào những bức ảnh này bất cứ khi nào tôi cần nhắc nhở bản thân đừng chạm vào mặt mình, bất kể nó hấp dẫn đến mức nào.

  Ngày 7- 1 tuần không nặn mụn

  Sự khác biệt khá rõ ràng

  Sau 1 tuần không nặn mụn

  Qua chia sẻ về thử thách 1 tuần không nặn mụn của cô gái này chúng ta có thể thấy được việc tự nặn mụn chỉ làm da trở  lên tồi tệ hơn nhất là việc thường xuyên nặn hàng ngày. Điều đó thực sự không tốt cho da chút nào. Chỉ với 1 tuần không nặn mụn mà da của cô gái đã có sự cải thiện đáng kể. Mong rằng qua đây, bạn có thể phần nào có thêm kinh nghiệm chăm sóc, chữa trị khi gặp vấn đề về mụn. Chúc bạn có làn da khỏe đẹp mỗi ngày.

  Xem thêm: Bạn có biết hậu quả khi nặn mụn sưng không đúng cách không?