(0)
Bí quyết làm đẹp

Tia mụn thịt bao lâu thì lành? Những lời khuyên về chăm sóc da sau khi tia mụn thịt

  Có thể nói phương pháp để xóa bỏ mụn thịt nhanh  và có hiệu quả nhất hiện nay chính là tia mụn thịt. Tuy nhiên, sau khi tia mụn thịt thì có khá nhiều vấn đề cần phải lưu ý đồng thời cũng là những vấn đề được mọi người quan tâm nhất đó là tia mụn thịt bao lâu thì lành, chăm sóc da sau khi đốt mụn như thế nào,.... Vậy muốn biết tia mụn thịt bao lâu thì lành, chăm sóc da như thế nào, hãy cùng tham khảo những nội dung dưới đây nhé.

  Tia mụn thịt bao lâu thì lành? 

  Việc tia mụn thịt bao lâu thì lành phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau và tùy từng trường hợp, thời gian lành của vùng tia mụn cũng khác nhau. Yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến việc tia mụn thịt bao lâu thì lành đó là phương pháp bạn chọn để tia mụn thịt. Thực tế thì với các phương pháp khác nhau thì thời gian lành sau tia sẽ khác nhau, ví dụ như với phương pháp tia mụn thịt bằng laze và plasma; mỗi phương pháp có ưu điểm riêng nhưng tia mụn bằng laze lại có hiệu quả tốt hơn, thời gian mau lành hơn.

  Cơ sở thẩm mỹ uy tín là yếu tố ảnh hưởng tới tia mụn thịt bao lâu thì lành

  Mặt khác, việc tia mụn bao lâu thì lành còn bị phụ thuộc vào yếu tố bạn chọn cơ sở thẩm mỹ để đi tia mụn. Trong trường hợp cơ sở thẩm mỹ của bạn không đảm bảo an toàn vệ sinh, công nghệ cũ kỹ hay thậm chí vì tham rẻ mà chọn các cơ sở thẩm mỹ chui để làm thì bạn nên cẩn trọng và nên lường được những rủi ro có thể xảy ra là nhiễm trùng vùng tia mụn,  tình trạng vùng bị mụn trở nên tệ hơn .

  Nếu bạn tia mụn ở những cơ sở thẩm mỹ có uy tín, có các bằng chứng nhận, máy móc công nghệ cao thì việc tia mụn thịt bao lâu thì lành chỉ khoảng 4-7 ngày để  lên vảy với vùng da bị mụn ít và nhỏ. Tùy vào vùng bị mụn, thời gian lành cũng sẽ không giống nhau.

  Những lời khuyên về chăm sóc da sau khi tia mụn thịt.

  Không trang điểm hay dùng bất kỳ đồ mỹ phẩm chứa cồn trên vùng điều trị cho đến khi nó lành hẳn.

  Tránh để vùng điều trị tiếp xúc với ánh nắng mặt trời cho đến khi nó lành hẳn. Nếu bạn cần ra nắng, hãy sử dụng kem chống nắng ít nhất là SPF 30 hoặc mặc quần áo hoặc đội mũ bảo vệ vùng điều trị khỏi ánh nắng mặt trời.

  Không nên chạm tay lên vùng tia mụn.

  Không nên dùng tay chạm vào vùng tia mụn tránh gây nhiễm trùng.

  Có một chế độ ngủ nghỉ phù hợp để vùng điều trị mau lành hơn.

  Không nên ăn các đồ cay nóng, các loại đồ ăn nhanh, nhiều dầu mỡ, đồ uống chứa cồn để tránh kéo dài thời gian lành của vùng đốt mụn và cũng để tránh trường hợp nhiễm trùng vết thương.

  Không uống các loại đồ uống chứa cồn để vùng da tia mụn mau lành.

  Ăn nhiều thực phẩm chứa nhiều vitamin A, C, kẽm như các loại trái cây, các loại rau  củ để thúc đẩy quá trình tái tạo da, làm da mau lành hơn.

  Sau khi vùng tia mụn lên vảy, có thể dùng các loại kem bôi để tránh sẹo.

  Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi tia mụn thịt bao lâu thì lành và đưa ra những lời khuyên về chăm sóc da  sau khi tia mụn thịt. Mong rằng bài viết trên sẽ hữu ích với bạn.