(0)
Bí quyết làm đẹp

Điều trị mụn và thâm không khó nếu bạn thực hiện 10 mẹo cực kỳ khoa học sau!

  Bí quyết để có làn da sạch mụn và thâm nằm ở việc biết điều gì thực sự hiệu quả (và điều gì không) khi điều trị mụn và thâm. Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy 10 mẹo mà khoa học chỉ ra có thể giúp bạn có làn da sạch hơn.

  10 mẹo điều trị mụn và thâm khoa học

  1. Trị cả mụn và thâm.

  Nhiều người tìm đến sự giúp đỡ của bác sĩ da liễu để chữa trị các vết thâm vì chúng có thể tồn tại lâu hơn nhiều so với mụn. Tuy nhiên, điều quan trọng là điều trị mụn. Khi bạn loại bỏ mụn, bạn đồng thời loại bỏ những gì gây ra các vết thâm.

  Các bác sĩ da liễu khuyên bạn nên điều trị mụn và thâm cùng một lúc.

  2. Ngăn ngừa các vết thâm và sẹo bằng cách điều trị mụn sớm.

  Ngăn ngừa các vết thâm và sẹo bằng cách điều trị mụn sớm.

  Các nghiên cứu chỉ ra rằng việc điều trị mụn khi mới bắt đầu có thể ngăn ngừa mụn trở nên tồi tệ hơn. Nếu mụn trở nên trầm trọng hơn, ở mức trung bình đến nghiêm trọng trước khi bắt đầu điều trị, những người có làn da tối màu có nguy cơ bị cao hơn:

  • Các đốm và mảng da sẫm màu
  • Sẹo lồi, một loại sẹo lồi

  Vì thế, bạn nên tranh thủ điều trị mụn trước khi quá muộn.

  3. Sử dụng các sản phẩm trị mụn có tác dụng tốt đối với làn da đều màu.

  Nếu bạn lấy, bóp hoặc nặn mụn, bạn sẽ làm tăng nguy cơ bị sẹo hơn. Thay vào đó, bạn hãy sử dụng các sản phẩm trị mụn.

  Nếu bạn đang tìm kiếm các sản phẩm để điều trị mụn nhẹ, các bác sĩ da liễu khuyên bạn nên sử dụng các sản phẩm có chứa một hoặc nhiều thành phần: Retinoid và benzoyl peroxide. Điều này có nghĩa là mua hai sản phẩm khác nhau, nhưng sự kết hợp này sẽ mang lại hiệu quả tốt.

  Retinoid giúp làm thông thoáng lỗ chân lông và giảm viêm. Nó có thể làm sạch mụn nhọt, mụn đầu đen và mụn đầu trắng. Retinoid cũng có thể ngăn ngừa mụn mới.

  Benzoyl peroxoide có thể loại bỏ vi khuẩn gây mụn nên được sử dụng nhiều trong các sản phẩm điều trị mụn.

  Để ngăn benzoyl peroxide gây kích ứng da, hãy bắt đầu với sản phẩm có chứa 2,5% benzoyl peroxide. Các sản phẩm chứa nhiều hơn có thể gây khô và bong tróc da, có thể làm trầm trọng thêm tình trạng mụn. Nếu sản phẩm 2,5% gây kích ứng da của bạn, hãy thử sử dụng cách ngày.

  Axit salicylic: Hoạt chất này giúp thông thoáng lỗ chân lông và ngăn ngừa mụn mới hình thành.

  Retinol: Chất này có thể làm thông thoáng lỗ chân lông và làm mờ vết thâm.

  Bạn sẽ tìm thấy benzoyl peroxide, axit salicylic hoặc retinol trong các sản phẩm trị mụn mà bạn có thể mua mà không cần toa của bác sĩ.

  4. Thực hiện một số thay đổi nếu mụn chỉ xuất hiện trên trán và thái dương của bạn.

  Nếu mụn chỉ xuất hiện ở những khu vực này, dầu từ tóc của bạn có thể là nguyên nhân. Điều này phổ biến đến mức thực sự có một cái tên cho nó - mụn pomade.

  Bạn có thể loại bỏ mụn này bằng cách thực hiện một số thay đổi. Các lựa chọn mà bác sĩ da liễu đề xuất cho bệnh nhân mụn của họ bao gồm:

  • Chuyển sản phẩm chăm sóc tóc, sử dụng sản phẩm có chứa nước hoặc glycerin thay vì dầu.
  • Chỉ sử dụng dầu dưỡng tóc ở phần giữa da đầu và ngọn tóc.
  • Nếu bạn tiếp tục nổi mụn, một lựa chọn khác là ngừng sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc này.

  5. Sử dụng các sản phẩm chăm sóc da không làm tắc nghẽn lỗ chân lông của bạn.

  trị thâm và mụn bằng cách sử dụng sản phẩm non-comedogenic hoặc won’t clog pores

  Giống như dầu tóc, các sản phẩm chăm sóc da của bạn có thể khiến bạn nổi mụn. Nếu bạn thoa một sản phẩm có chứa dầu như bơ ca cao hoặc bơ hạt mỡ lên mặt, lưng hoặc ngực, nó có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông của bạn. Lỗ chân lông bị tắc có thể dẫn đến mụn.

  Để ngăn các sản phẩm chăm sóc da gây mụn, chỉ sử dụng các sản phẩm được dán nhãn “không gây mụn” (non-comedogenic) hoặc “sẽ không làm tắc nghẽn lỗ chân lông” (won’t clog pores).

  6. Ngừng sử dụng các loại trang điểm đậm, nhiều dầu để che các vết thâm.

  Mặc dù nhiều phụ nữ thấy đây là một cách hiệu quả để che đi các vết thâm, nhưng họ thường không nhận ra rằng nó cũng gây ra các vết thâm mới.

  Bạn có thể trang điểm nếu bạn chọn mỹ phẩm khoáng hoặc loại có ghi “không gây mụn”. Mỹ phẩm khoáng có thể làm rất tốt công việc che giấu các vết thâm.

  7. Hãy nhẹ nhàng với làn da của bạn.

  Bạn có tẩy tế bào chết cho da mặt để giúp loại bỏ các vết thâm do mụn không? Bạn có tin rằng việc nặn mụn hoặc sử dụng xà phòng mạnh sẽ giúp da sạch hơn không? Thật khó tin nhưng sự thật là những điều này thực sự khiến tình trạng mụn trở nên tồi tệ hơn.

  Khoa học cho thấy điều thực sự có tác dụng làm sạch mụn là chăm sóc da nhẹ nhàng. Khi chăm sóc da nổi mụn, bạn cần:

  • Sử dụng sữa rửa mặt dịu nhẹ để không làm tắc nghẽn lỗ chân lông của bạn. (Nhãn có thể ghi "sẽ không làm tắc nghẽn lỗ chân lông" hoặc "không gây mụn.")
  • Nhẹ nhàng thoa sữa rửa mặt bằng đầu ngón tay và chỉ dùng đầu ngón tay để rửa và rửa mặt.
  • Nhẹ nhàng thấm khô da bằng khăn sạch.

  Điều trị mụn và thâm sẽ đơn giản hơn nếu bạn chăm sóc da nhẹ nhàng hơn!

  8. Giặt mũ và nón thường xuyên.

  Đội mũ lưỡi trai hoặc bất cứ thứ gì khác trên đầu mà không gội (hoặc giặt khô) sẽ tạo điều kiện cho mồ hôi, bụi bẩn và dầu tích tụ. Điều này có thể khiến mụn bùng phát.

  9. Gặp chuyên gia trước khi sử dụng bất kỳ liệu trình nào.

  Gặp chuyên gia trước khi sử dụng bất kỳ liệu trình trị mụn và thâm nào.

  Một cách khác khá phổ biến để điều trị mụn và thâm được nhiều người lựa chọn hiện nay là thực hiện các liệu trình kết hợp hóa học và công nghệ. Nếu bạn đang nghĩ về một trong những phương pháp điều trị như liệu pháp lột da hóa học, mài da vi điểm hoặc laser nào để điều trị mụn và thâm của bạn, bạn nên đến gặp bác sĩ chuyên điều trị da, chẳng hạn như bác sĩ hoặc chuyên gia da liễu để được tư vấn chính xác.

  10. Tìm kiếm sự trợ giúp của bác sĩ da liễu.

  Với sự trợ giúp của bác sĩ da liễu, hầu như mọi trường hợp mụn và hầu hết các vết thâm đều có thể được điều trị thành công. Một số người cần thuốc theo toa. Những người khác cần một sự kết hợp cụ thể của các phương pháp điều trị. Bác sĩ da liễu có thể kiểm tra làn da của bạn và tạo ra một kế hoạch điều trị mụn và thâm phù hợp với nhu cầu của bạn.

  Tạm kết

  Trên đây là toàn bộ những thông tin về điều trị mụn và thâm mà Cherry Spa đã tổng hợp được. Hi vọng bạn sẽ có thêm mẹo chăm sóc da mụn, giúp làn da khỏe mạnh hơn sau bài viết này!

  Cherry Spa - Vẻ đẹp của bạn là niềm vui và sứ mệnh của chúng tôi

  780/14M Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, TP.HCM

  Hotline: 0908.882.100

  Fanpage: facebook.com/cherryspa89

  Website: cherryspa.vn