(0)
Bí quyết làm đẹp

Triệt lông vĩnh viễn có tác hại gì đối với sức khỏe và làn da hay không?

  Triệt lông là một nhu cầu làm đẹp được phái đẹp áp dụng rất phổ biến. Vì vậy, 9/10 phụ nữ ngày nay khi nói đến triệt lông đều nghĩ đến việc triệt lông vĩnh viễn bằng công nghệ cao tại các cơ sở triệt lông làm đẹp.

  Triệt lông vĩnh viễn mang lại rất nhiều hiệu quả nhanh chóng và đơn giản, tuy nhiên nếu không chọn đúng cho mình một cơ sở với công nghệ uy tín sẽ gây ra nhiều mối nguy hiểm tiềm ẩn trên da. Do đó, khi quyết định sử dụng công nghệ triệt lông vĩnh viễn, để biết chúng sẽ gây tác hại gì và làm thế nào để giảm bớt những tác hại đó. Cùng Cherry Spa tìm hiểu nhé?

   

  Lông có vai trò như thế nào đối với cơ thể?

  Để hiểu được triệt lông có ảnh hưởng đến sức khỏe không, trước hết chúng ta cần hiểu rõ lông có vai trò gì đối với cơ thể.

  Như chúng ta đã biết, con người là một loài động vật bất cao có vú và so với 3000 loài động vật có vú khác thì sự “trần trụi” của con người vốn đã là một điều kì lạ.

  vai trò của lông

  Thông qua số lông ít ỏi trên cơ thể, mọi sự điều tiết cần thiết vẫn diễn ra linh hoạt và hiệu quả. Lông có vai trò giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, sao cho mỗi người thích nghi hiệu quả hơn với những sự thay đổi của thời tiết.

  Bên cạnh đó, vai trò điều chỉnh nhiệt độ cơ thể thông qua cơ chế làm mát hoặc giữ ấm, lông còn tạo nên sức hút nhất định để thu hút bạn tình. Nghiên cứu của các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, người khác phái bị thu hút bởi mùi hương, vị trí, màu sắc và độ dài ngắn khác nhau của lông tại các vị trí khác nhau trên cơ thể của từng người

   

  Triệt lông vĩnh viễn là gì?

  Triệt lông vĩnh viễn là phương pháp áp dụng những cách thức khác nhau như dùng nguyên liệu thiên nhiên, tác động cơ học hoặc sử dụng công nghệ cao … nhằm loại bỏ lông tạm thời hoặc vĩnh viễn

  triệt lông là gì

  Triệt lông là sử dụng ánh sáng Laser để làm gốc lông yếu dần rồi lông sẽ ngưng không mọc trong một khoảng thời gian dài nhất định

   

  Những tác dụng “không mong muốn” khi bạn triệt lông vĩnh viễn

  Triệt lông vĩnh viễn bằng laser sẽ phá huỷ các nang lông

  Khi triệt lông vĩnh viễn bằng laser, các chuyên viên sẽ dùng thiết bị chuyên biệt phát tia laser và bắn phá từng sợi lông trên da. Các tia laser này sẽ tạo nên những vụ nổ nhỏ trên da trong một tốc độ vô cùng nhanh mà mắt thường chúng ta không thể nhìn thấy và phá huỷ các tế bào nang lông.

  triệt lông làm phá hủy các nang lông

  Chính cơ chế này sẽ làm cho lông trên da bạn không thể mọc lại. Do đó, bạn cần phải cân nhắc sẽ triệt lông vĩnh viễn ở vùng da nào trước khi áp dụng phương pháp này.

   

  Triệt lông vĩnh viễn có thể làm thay đổi sắc tố da

  Tia laser tác động trực tiếp hoàn toàn có thể gây ra trường hợp thay đổi sắc tố da, bao gồm tăng hoặc giảm sắc tố. Điều này đến từ việc tia laser tương tự như tia UV, chúng sẽ kích thích khả năng tự vệ của da bằng cách sản xuất melanin thật nhiều, khiến da trông đen sạm đi.

  triệt lông gây thay đổi sắc tố da

  Ở một trường hợp khác, làn da hoàn toàn có thể hấp thụ ánh sáng laser và làm ức chế quá trình sản xuất melanin tại vùng điều trị, kết quả là chúng hoàn toàn mất sắc tố da, dẫn đến tình trạng da bị nhợt và không đều màu với các vùng da khác không triệt lông trên cơ thể.

   

  Triệt lông vĩnh viễn khả năng thành công 100% chiếm tỉ lệ rất ít

  Theo nguyên tắc của phương pháp triệt lông vĩnh viễn bằng laser thì các tia laser sẽ phá vỡ các sắc tố đen (melanin) trong da. Như vậy, nếu bạn có nhiều vùng lông màu sáng hoặc vàng thì triệt lông vĩnh viễn bằng laser sẽ không hiệu quả toàn phần.

  triệt lông tỉ lrrj thành công thấp

  Thành công triệt lông vĩnh viễn chỉ đảm bảo cho những bạn có vùng lông đen, rậm rạp trên da. Chính vì thế mà có nhiều trường hợp dù đã trải qua đầy đủ các liệu trình triệt lông bằng laser mà vẫn không hiệu quả và lông vẫn mọc lại.

   

  Tác dụng phụ và gây đau khi thực hiện triệt lông vĩnh viễn

  Các bạn thường nghe quảng cáo về triệt lông bằng laser không đau hay wax lông trong tích tắc. Sự thật, điều này lại phụ thuộc vào khả năng chịu đựng và cơ địa của mỗi người.

  Tùy từng biện pháp triệt lông bạn chọn, da bạn có thể bị đỏ, ngứa trong vài ngày sau khi điều trị. Bạn nào không quen chịu đau thì sẽ có cảm giác hơi nhói nhói khi bắt đầu bắn tia laser trên da.

   

  Tạm kết

  Trên đây là một số tác hại của việc triệt lông vĩnh viễn mà Cherry Spa chia sẽ cho bạn hi vọng sẽ giúp cho bạn có thể phòng tránh và sẽ lựa chọn chi mình một cơ sở triệt lông uy tín và an toàn cho làn da và sức khỏe của bạn

   

  Cherry Spa - Tôn Vinh Nét Đẹp Việt

  780/14M Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, TP.HCM

  Hotline: 0908.882.100

  Fanpage: facebook.com/cherryspa89

  Website: cherryspa.vn