(0)
Bí quyết làm đẹp

Tự nặn mụn đầu trắng tại nhà: Nên hay Không nên nặn?

  Mụn đầu trắng là loại mụn có thể xuất hiện bất kì ở đâu, bất kì nơi nào, bất kì loại da nào. Nhưng mụn đầu trắng xuất hiện nhiều nhất là ở hai cánh mũi, trán và cằm. Vậy khi mụn đầu trắng xuất hiện và có nên nặn mụn đầu trắng hay không?

  Có nên nặn mụn đầu trắng không?

  Mụn đầu trắng là một loại mụn có kích thước nhỏ, nhân mụn nằm sâu bên trong. Loại mụn này tuy không gây nguy hiểm vì không viêm nhưng lại khiến cho chúng ta khó chịu nó khiến da mặt sần sùi, mất thẩm mỹ.

  Mụn đầu trắng thường mọc ở các vị trí nhạy cảm như cánh mũi, cằm,..

  Mụn đầu trắng luôn xuất hiện liên tục nhưng chúng ta không được tự ý nặn mụn đầu trắng, bởi vì:

  • Thứ 1: Tay chúng ta có rất nhiều vi khuẩn, khi nặn mụn sẽ rất dễ nhiễm trùng và các tế bào mụn sẽ rất dễ lây lan trên diện rộng. Dẫn đến tình trạng viêm nhiễm.
  • Thứ 2: Không nên nặn mụn đầu trắng vì mụn đầu trắng đa số nổi ở những vùng nhạy cảm, sẽ gây tổn thương rất nghiêm trọng cho da.
  • Thứ 3: Việc nặn mụn không đúng cách sẽ để lại thẹo trên da, hoặc nếu nặn mụn đầu trắng nhưng vẫn không hết nhân mụn sẽ dễ làm mụn bị sưng tấy lên.

  Cách khắc phục mụn đầu trắng

  1. Vệ sinh da sạch sẽ

  Vệ sinh da sạch ngày 2 lần để da tránh được bụi bẩn và làm khô thoáng da. Kết hợp dùng toner để da mặt có thể sạch sẽ hơn và tránh được tình trạng mụn.

  Vệ sinh da sạch ngày 2 lần để da tránh được bụi bẩn và làm khô thoáng da

  2. Tẩy da chết hàng tuần

  Nên tẩy tế bào chết cho da 1 lần/tuần để da có thể thông thoáng hơn, các tế bào chết là nguyên nhân gây bít lỗ chân lông, dễ bị mụn.

  3. Dùng sản phẩm trị mụn

  Tùy theo các loại da mà chọn các sản phẩm dưỡng da trị mụn hiệu quả.

  4. Hạn chế trang điểm

  Việc trang điểm hàng ngày sẽ khiến cho da khô ráp, gây tắt lỗ chân lông, nếu tẩy trang không sạch sẽ sẽ dẫn đến việc nổi mụn đầu trắng hàng loại.

  Hạn chế trang điểm sẽ giúp khắc phục mụn đầu trắng

  5. Tìm đến những cơ sở uy tín để điều trị 

  Nếu gặp vấn đề về da quá nhiều, các bạn thể tham khảo các dịch vụ và đến spa uy tín để được điều trị, lấy lại làn da mềm mịn và lán bóng.

  Xem thêm quy trình trị mụn tại: Nặn mụn ở đâu an toàn hiệu quả và không để lại sẹo rổ?

  Trên đây là một vài thông tin về việc có nên tự nặn mụn đầu trắng tại nhà hay không cũng như cách khắc phục mụn đầu trắng tại nhà. Hy vọng bạn có thể tìm được giải pháp phù hợp để lấy lại làn da sạch mụn!