(0)
Bí quyết làm đẹp

Tuyệt đối không được nặn mụn gần miệng nếu không muốn gặp nguy hiểm dưới đây

  Nếu không biết cách chăm sóc da mặt đúng cách thì bạn rất dễ bị kích ứng và nổi mụn. Tuy nhiên, không phải bất kỳ loại mụn nào cũng có thể nặn, nhất là nặn mụn gần miệng. Việc điều trị dứt điểm loại mụn gần miệng bằng cách nặn là vô cùng nguy hiểm. Bài viết này sẽ giúp bạn lý giải điều đó và cung cấp cách chăm sóc da mặt khi bị mụn gần miệng.

  Tuyệt đối không được nặn mụn gần miệng

  Khi xuất hiện mụn, nhiều người tự hình thành cho mình thói quen nặn mụn, ảnh hưởng rất nghiệm trọng đến vấn đề sức khỏe. Đặc biệt, với những vết mụn quanh miệng thì đây là vị trí tối kỵ nhất mà nhất định bạn không nên chạm tay hay nặn mụn gần miệng. Việc này có thể khiến cho tình trạng mụn của bạn ngày càng trở nên nghiêm trọng.

  Tuyệt đối không nặn mụn gần miệng

  Vùng mụn quanh miệng là vị trí “tử thần” được liên kết bởi rất nhiều dây thần kinh quan trọng. Trong trường hợp nặn mụn không đúng cách, không đúng thời điểm và không đảm bảo vệ sinh trong quá trình nặn sẽ khiến cho vi khuẩn tấn công vết thương và trở thành viêm nhiễm. Thậm chí, vô ý nặn mụn gần miệng thì bạn sẽ có nguy cơ bị nhiễm trùng huyết và có thể gây tử vong. 

  Với những lý do trên, bạn hãy nhớ không được nặn mụn gần miệng. Đây thực sự là một điều cấm kỵ nếu bạn không muốn tính mạng mình bị đe dọa chỉ vì sự vô ý hoặc mong muốn nhanh chóng giải quyết mụn trên gương mặt.

  Chăm sóc da mặt khi bị mụn hiệu quả 

  Khi mụn xuất hiện ở vùng xung quanh miệng, việc đầu tiên bạn cần làm chính là vệ sinh thật sạch sẽ vùng da đó. Nguyên nhân càng khiến cho tình trạng mụn của bạn càng trở nên nghiêm trọng là do bụi bẩn và vi khuẩn. Vệ sinh da sạch sẽ giúp cho lỗ chân lông thông thoáng, ngăn ngừa được sự tích tụ của bụi bẩn và dầu nhờn. Không chỉ thế, việc này cũng làm giảm nguy cơ viêm nhiễm khi da mặt đang có mụn. 

  Việc nặn mụn gần miệng là điều cấm kỵ

  Bên cạnh đó, bạn cũng nên theo dõi tình trạng mụn thường xuyên. Nếu cảm thấy mụn có nguy cơ bị viêm nhiễm thì hãy tới ngay bác sĩ chuyên khoa để khám tổng quát và được tư vấn cụ thể. Bởi lẽ, mỗi người có loại da và cơ địa khác nhau nên cần có những cách điều trị phù hợp để khắc phục tình trạng mụn. Trong quá trình điều trị mụn, bạn tuyệt đối không được nặn mụn gần miệng và phải tuân thủ theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ để đạt hiệu quả trị mụn tốt nhất.

  Chăm sóc da mặt tốt nhất mà không cần nặn mụn gần miệng

  Bạn có thể sử dụng kết hợp các sản phẩm dành riêng cho việc điều trị để giúp giảm thiểu mụn viêm quanh miệng. Các sản phẩm có chiết xuất từ thiên nhiên sẽ là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn và có thể áp dụng ngay tại nhà. Tuy nhiên, việc sử dụng này chỉ có tác dụng hỗ trợ chứ không phải là điều trị dứt điểm mụn.

  Trên đây là những thông tin mà chúng tôi muốn cung cấp cho bạn để giúp bạn có cách chăm sóc da hiệu quả nhất mà không cần nặn mụn gần miệng. Nếu bạn muốn quá trình dưỡng da sau nặn mụn nhanh chóng và hiệu quả hơn, hãy liên hệ với Cherry Spa để được tư vấn cụ thể nhé.